COSTUME (WITH MAKE UP & HAIRSTYLE)

วิน

ชายหนุ่มที่ตอนเด็กแต่งตัวไม่เป็น  ต้องให้แม่เลือกชุดให้ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน  สมัยก่อนแต่งตัวได้ค่อนข้างเชย  เพราะเป็นคนไม่เลือกมาก ไม่ค่อยชอบแต่งตัว  มีอะไรให้ใส่ก็ใส่  ดังนั้นชุดส่วนใหญ่จึงมักไม่ได้ซื้อด้วยตัวเอง  …แต่มาปัจจุบันนี้  วินมีการแต่งตัวที่ดีขึ้น(มาหน่อย)  นั่นคือรู้จักการแต่งตัวเอง  แต่ชุดที่ใส่ยังไงก็สามารถบ่งบอกได้ถึงความเชยที่แอบอยู่ในตัวลึกๆ  ห่วงหล่อขึ้นมา(เล็กน้อย)ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน  โทนชุดจะออกแนวสีม่วง, ฟ้าเข้ม, เขียวเข้ม, แดงเลือดหมู  แต่อย่างไรก็ตาม…ด้วยชุดที่ดูธรรมดาๆนี้ก็ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบเหมือนกัน

แจ็ค

เด็กหนุ่มที่ลุคดูดีมากๆ  ใครมองจะสะดุดตาทุกครั้ง(โดยเฉพาะสาวๆ)  ด้วยบุคลิกที่ห้าว เฮี้ยว เกเร และดูเถื่อน  ทำให้ชุดที่เลือกใส่มักเข้ากับบุคลิกของตน  ชุดที่มักเลือใส่มักเป็นสีในโทนมืด เช่น สีดำ หรือเทาเข้ม  เสื้อ…มักมีลวดลาย โลโก้ หรือตัวหนังสือ หรือประโยคแปลกๆที่ทำให้สะดุดตา  บางครั้งเวลาร้อนๆก็มักจะใส่เสื้อกล้าม รองเท้าแต่ หรือถึงกับถอดเสื้อไปเลย!  ดังนั้นเพราะความเซอร์และความเป็นหนุ่มที่บ้ากีฬา(ฟุตบอล)ขนาดหนักจนได้เป็นนักกีฬาของโรงเรียนนี่เอง  ทำให้เป็นที่คลั่งไคล้ของสาวๆเป็นพิเศษ  ด้วยฉายาหนุ่มฮอตประจำโรงเรียน  บางครั้งจึงอาจเห็นได้ว่าเขามักใส่เสื้อทีมฟุตบอลเป็นประจำเหมือนกัน   (แต่ถ้าถึงคราวแต่งตัว  ก็เลือกชุดออกมาได้จ๊าบ เท่ห์ และทันสมัยตามกาลเวลาเหมือนกัน  เพราะความเข้าใจในการเลือกชุดใส่ด้วยตัวเอง)    

แอน

เป็นเด็กสาวที่ชอบแต่งตัว  พิถีพิถันทุกครั้งที่ออกจากบ้าน รักสวยรักงาม ชุดส่วนใหญ่ที่ใส่เธอจะคัดเลือกมาอย่างดีแล้วจึงทำให้สวมใส่ด้วยความมั่นใจ  โทนสีที่ใส่เน้นสดใส(เช่นฟ้า,ชมพู,เหลือง,เขียวอ่อน)  สะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกของผู้สวมใส่ถึงการมองโลกในแง่ดี  ชุดที่ออกมาจึงดูเรียบง่าย  น่ารัก  และสะดุดตา  …เพราะความชอบเที่ยวของเธอ(โดยเฉพาะชอบไปเดินแถวสยามมากๆ) จึงทำให้มักได้เสื้อผ้าหรือเครื่องแต่งกายดีๆติดกลับมาเสมอ

ตูน

 เพราะความคิกขุอาโนเนะ  แต่ไม่บอบบางอย่างที่เห็น  ทำให้ชุดที่ใส่มักจะสะท้อนความเป็นตัวตนของเธอได้อย่างดี  นั่นคือโทนสีเข้มตัดสลับกับสีอ่อน  มีเครื่องแต่งกายจำพวกแหวน สร้อยคอ กำไลข้อมือ ต่างหูสวมใส่อยู่เสมอ  บางครั้งชุดที่เลือกดูสดใส(ในวันที่สนุกสนาน)  แต่บางครั้งกลับดูมึนทึม(ในวันที่มีเรื่องกลุ้มใจหรืออารมณ์ไม่ดี)  นิสัยอีกอย่างหนึ่งที่ของเธอคือ‘บ้าดาราเกาหลีอย่างหนัก’  ไม่ว่าใครก็ตามที่ขึ้นชื่อเป็นว่าดาราเกาหลี เธอจะต้องรู้ประวัติอย่างละเอียด ตูนสะสมของทุกชิ้นที่เกี่ยวกับดาราเกาหลี  ส่งผลให้บางครั้งชุดที่ใส่จะมีหน้าดาราอยู่ด้วย(แต่จะเป็นเสื้อลาย ที่ขายถูกแถวคลองถม)  …บางวันเกิดนึกสนุกขึ้นมาก็จะแต่งตัวบ้าๆแนวหลุดโลกไปเลย (เช่นเสื้อสีแสด กางเกงสั้นข้างยาวข้าง  รองเท้าผ้าใบสีแดงสดขาดๆ เป็นต้น)  ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เอาแน่เอานอนกับชุดที่เธฮใส่ไม่ได้…  

แพร

เด็กสาวที่เรียบร้อย  ไม่กะโปโล  เรียนเก่ง  รักสงบ  แต่ก็แอบรักสวยรักงามคนนี้ มักมีโลกส่วนตัวสูง  พูดน้อย  แต่ทุกครั้งที่พูดจะเป็นคำพูดที่กลั่นกรองออกมาอย่างดีและสอดแทรกข้อคิดเสมอ  ทำให้เป็นที่น่านับถือของเพื่อนฝูงเสมอ…   ชุดที่เลือกใส่จึงเป็นไปในแบบเรียบง่ายแต่ดูดี  มีความน่ารักซุกซ่อนอยู่  เป็นเด็กสาวที่ใส่กระโปรงแล้วไม่ใช่เรื่องแปลก  เครื่องแต่งกายจะไม่ค่อยมี  แต่เธอมักชอบติดเอ็มพี3 ไว้เสมอ (เวลาว่างๆจะนั่งฟังคนเดียวแล้วอินบรรยากาศ)  และยังเป็นคนที่รักการอ่านมากๆ  นวนิยาย หนังสือเรียน ใบปลิว นิตยสาร ยันหนังสือพิมพ์…เธออ่านหมด  ทำให้เวลาออกข้างนอกทุกครั้งเธอมักพกหนังสือมาด้วยเสมอ  โทนสีจึงไม่จำกัดแต่ขึ้นอยู่กับอารมณ์ในช่วงนั้นมากกว่า           

เจี๊ยบ 

เป็นเด็กหนุ่มที่เรียนเก่งพอประมาณ และบ้าหนังมากๆ ดูหนังไปเยอะถึงขนาหมดตังค์ไปเกือบแสน! ทั้งยังชอบฟังและร้องเพลงอยู่เสมอ  เล่นดนตรีเก่งถึงขนาดตั้งวงเข้าประกวดเลยทีเดียว  ชุดที่สวมใส่จึงมักเป็นลายเกี่ยวกับหนังหรือเพลงอยู่ทุกครั้ง  เช่นลายจากภาพยนตร็หรือเป็นโลโก้ชื่อเรื่อง หรือชื่อบริษัทหนังหรือเพลง เป็นต้น  จะพบกับCD WALKMANหรือนิตยสารเกี่ยวกับเพลงหรือหนังได้ทุกครั้งที่ปรากฎตัว  การแต่งตัวจะพิถีพิถันระดับหนึ่ง  แต่ไม่เรื่องมากจนเกินเหตุ  ชอบการทำผมมากๆ…ทำให้เขาจะตั้งใจทำเป็นพิเศษ  ส่วนใหญ่การแต่งตัวจะเป็นแนวอินดี้(สบายๆ)  เสื้อยืด  ขาสั้น หรือมีเสื้อคลุม  และไม่กำหนดโทนสีเพราะดูจากความอยากในช่วงนั้นมากกว่า

 

อาร์ม

บ้ากีฬาเกือบทุกประเภท  โดยเฉพาะมวยปล้ำนี้พลาดไม่ได้เลย…แม้ถึงตายก็ยอม!  และพราะเป็นพวกขาลุย  ท่าทางขี้โวยวาย  ชวนหาเรื่อง  รวมถึงดูกวนๆคล้ายนักเลง  ทำให้ชุดส่วนใหญ่จะเป็นแขนยาวหรือเสื้อยืด กางเกงยีนส์  มักชอบใส่เสื้อคลุมเสมอๆ  โทนสีที่ใส่จึงเป็นแนวสีเขียวขี้ม้า, สีน้ำตาลอ่อนไปจนถึงเข้ม, สีเทา โดยเฉพาะพวกลายทหารเขาจะชอบเป็นพิเศษ  แต่อีกด้านหนึ่งพวกเสื้อยืดลายนักมวยปล้ำก็เลือกใส่บ่อยเหมือนกัน  และส่วนใหญ่ก็เป็นชุดที่มีโลโก้ของแบรนด์ต่างๆอยู่  เพราะเป็นพวกที่บ้ายี่ห้ออย่างแรง  มีกำลังเงินในการซื้อสูงเพราะทางบ้านฐานะดี  ทำให้ได้ใจ ใช้เงินเก่งไปเลย  พวกจตุจักร คลองถม พหุรัด นี่ไม่เคยคิดจะไป!  เพราะอาร์มไปเดินแต่เอ็มโพเรียม, สยามพารากอน เป็นต้น  แต่ถ้าเมื่อไหร่เกิดแต่งตัวดีขึ้นมา…ใบหน้าจะนวลใสและเด้งอยู่

ดอน

การแต่งตัวของดอนจะดูบ้านนอกเล็กน้อย  คือมีความล้าสมัยอยู่สูง  เนื่องจากชอบฟังเพลงลูกทุ่งหรือไม่ก็เพื่อชีวิต  สไตล์การแต่งตัวจึงได้รับอิทธิพลมาสูง  ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดลูกไม้สีสด  กางเกงสีจัดจ้าน เป็นต้น  …ส่วนใหญ่เวลาออกไปข้างนอก  ชุดเก่งของดอนคือกางเกงยาวขาบานสีเหลือง  เสื้อยืดสีเทา  สวมเสื้อคลุมแขนยาวโทนขาวดำ  รองเท้าสีน้ำตาล  เข็มขัดทองเหลือง เป็นต้น  ส่วนโทนสีที่ชอบจะเป็นพวก เหลือง, เขียว, แดง  และสีสดสีอื่นๆ  รวมถึงบุคลิกที่ติดเป็นนิสัยคือชอบเรอเสียงดัง, ตดแบบไม่เกรงใจชาวบ้าน  และหาวปากกว้างอยู่เสมอ     

 

แม่แอน                                                       

การแต่งตัวจะดูภูมิฐาน  บ่งบอกได้ว่าเป็นคนมีฐานะ  เมื่อออกงานหรือไปข้างนอกชุดจะเนี้ยบและออกมาดูดีเป็นที่สุด  แต่ถ้าอยู่บ้านธรรมดา ชุดที่ใส่จะกลับจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว …เธอมักเรื่องชุดที่ใส่ง่ายๆ สบายๆ                เช่นเสื้อยืด กางเกงขาสั้น เป็นต้น  เพราะเป็นคนที่ห่วงสวย จึงทำให้มีเครื่องสำอางพกอยู่ตลอดเวลา  แม้จะอยู่ที่บ้านเธอก็สามารถแต่งหน้าอ่อนๆได้!  โทนสีที่ลือกใส่มักเป็นสีสด เช่น สีส้ม, สีเหลือง, สีแสด หรือสีฟ้า  แต่บางครั้งก็เลือกชุดใส่ในโทนสีที่ดูน่าเกรงขาม เช่น สีม่วง หรือสีเขียวเข้ม เป็นต้น                     

พ่อแอน                                                      

เป็นนักธุรกิจหนุ่มที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างให้กับครอบครัว  หรือไม่มีเวลาแม้กระทั่งเรื่องการแต่งตัว…  ทำให้เสื้อผ้ามักจะเป็นชุดที่ใส่ซ้ำๆกันเสมอ  แต่ดูเรียบง่าย และสะอาด สมกับเป็นชายหนุ่มที่ก้าวทันกาลเวลาที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ  ด้วยชุดที่สวมใส่ดูแล้วไม่ตกยุค  ทำให้ดูมีความเป็นวัยรุ่นอยู่ในตัวสูง  …หลงไหลในเรื่องรถยนต์  และการสะสมสร้อยพระ  จึงทำให้บางครั้งการแต่งกายมักจะเป็นพวกเสื้อลายหรือยี่ห้อรถบ้าง  รวมทั้งยังสวมสร้อยพระที่คอเป็นประจำ  และเปลี่ยนอยู่บ่อยๆเพราะมีเยอะ  โทนสีจะไม่จำกัดเพราะเป็นคนไม่เรื่องมาก จึงใส่ได้ทุกแนวสี  

 

ชายแก่                                                     

เนื่องจากเป็นCHARACTERที่เป็นปริศนาในเรื่อง  ทำให้การแต่งกายจะดูหลุดโทนไปเลย  คือออกโทนสีขาว โปร่ง มีความลึกลับซ่อนอยู่มากมาย  เสื้อคลุมยาว  กางเกงขายาวสีขาว  ผมยาวสีขาวเนียน  สวมรองเท้าแตะที่สีและลาย ดูรับกับชุดและการแต่งกาย…

 
Advertisements

About NewVoice

Hi! welcome to my blog.

Posted on มิถุนายน 17, 2007, in Make-up & Costume. Bookmark the permalink. ใส่ความเห็น.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: