CHARACTER

วิน – ผู้ชาย / พระเอก / เพื่อนเจี๊ยบกับอาร์ม          

เด็กหนุ่มหน้าตาดีพอประมาณแต่ไม่ได้หล่อมาก  ผิวขาว  ร่างเตี้ย  ไว้เคราเล็กน้อย  อารมณ์ดี  เป็นคนอบอุ่น  ใครอยู่ใกล้ด้วยก็รู้สึกดี  มีพี่น้องสองคน  ฐานะทางบ้านปานกลาง(พอมีพอกิน)  ครอบครัวทำธุรกิจร้านอาหาร  วินเป็นคนมีเหตุผล  ใจเย็น  ช่างพูด  สนุกสนานร่าเริง  แววตาท่าทางดูขี้เล่น  เทคแคร์เก่งและมักชอบให้กำลังใจคนที่ไม่สบายใจอยู่เสมอ  ชอบเอาใจเขามาใส่ใจเรา เห็นอกเห็นใจผู้อื่น  เวลาเห็นคนที่ด้อยกว่าเป็นไม่ได้ ต้องเข้าไปช่วยเสมอ  บางครั้งก็ใจกล้า ไม่มีเหตุผล ทำอะไรไม่ทันยั้งคิด  ใจร้อน 
วินเป็นคนที่ไม่ได้เรียนเก่งมาก  แต่เล่นฟุตบอลได้สุดยอด
! (เคยเข้าแข่งขันและได้รับรางวัลชนะเลิศมาแล้ว)  รักใครรักจริง… ไม่คิดมองคนอื่น แต่จะทุ่มให้เขาแบบห่างๆ  บางทีก็นิ่ง เงียบและซื่อสุดๆ  รักอิสระ และมีความโรแมนติกอยู่ในตัวสูง  แต่ในขณะเดียวกันถ้าเห็นอะไรที่ไม่ถูกไม่ควรหรือทำให้ตัวเองไม่สบายใจก็จะระบายออกทันที   เมื่อไหร่ผิดหวังเรื่องความรัก วินจะสามารถตั้งสติได้เร็วพอ และคิดว่าการมีแฟนไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต 

แจ็ค – ผู้ชาย / แฟนแอน / ศัตรูของวินกับดอน

เด็กหนุ่มผิวขาว  ผมสั้น  เสียงทุ้ม  สูงประมาณ 173ซม.  ผู้ซึ่งมีปัญหากับทางบ้าน  ทำให้ขาดความอบอุ่น  มีพี่น้องหลายคน  ทำให้บางครั้งพ่อแม่ดูแลไม่ทั่วถึง เขาจึงรู้สึกน้อยใจตัวเอง และคิดว่าพ่อแม่ไม่รัก  หน้าตาดีพอประมาณ  มีเพื่อนเยอะ  บุคลิกภายนอกดูแข็งๆ  ไม่ค่อยโรแมนติก  ใจร้อน  บางครั้งดูเฮ้ว เกเร ไม่เรียนหนังสือ  มีท่าทางกวนๆแบบนักเลงและชอบทำตัวเป็นอันธพาลอยู่เสมอ  แต่ภายในมีความขี้เล่นซ่อนอยู่   เป็นคนที่ไม่เคยยอมคน  มีเรื่องทะเลาะวิวาทอยู่บ่อยๆ  แต่ด้วยอารมณ์ที่โกรธง่ายหายเร็ว ทำให้เขาไม่เป็นที่โกรธเคืองของเพื่อนๆมากนัก   บ้ากีฬา(ฟุตบอล) อย่างหนักจนได้เป็นนักกีฬาโรงเรียน   เอาแต่ของตัวเอง ไม่สนใจเรื่องของคนอื่น   อีกด้านหนึ่ง… มีเหตุผล  จริงจัง  ตัดสินใจเด็ดขาด  จนบางครั้งเมื่อมีใครทำให้ไม่พอใจก็จะถึงกับอาละวาดทันที

แอน – ผู้หญิง / นางเอก / แฟนแจ็ค, เพื่อนตูนกับแพร, รู้จักวินและดอน

เด็กสาวที่มีขอบตาคล้ำเล็กน้อย  ผมยาว  สูงพอประมาณ  เสียงเล็ก ที่ทั้งสวย  น่ารัก  เรียนเก่ง  ขี้เกรงใจ (ถึงขั้นใจง่าย) ปฏิเสธคนไม่เป็น  และชอบเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่คนนี้  เป็นเด็กสาวที่เด็กหนุ่มคนไหนได้เห็นก็ต้องเป็นที่หมายปอง ทำให้มีคนที่แอบชอบและเข้ามาจีบเยอะพอสมควร  และเพราะนิสัยดี  เข้ากับคนง่าย จึงทำมีให้เพื่อนเยอะ  แอนเป็นลูกคนเดียวของพ่อแม่ทำให้พ่อแม่ทั้งรักและหวงมาก  แต่เธอไม่รู้ถึงความรู้สึกนั้น ความจริงแล้วเป็นคนเงียบ  นิ่ง  พูดน้อย  มีอะไรมักเก็บไว้คนเดียวไม่ยอมปรึกษาใคร  ทั้งแววตาและท่าทางดูมีความลับและเหมือนกับครุ่นคิดตลอดเวลา  เป็นคนที่ชอบลังเล เธอมักจะใช้เวลานานก่อนจะลงมือทำอะไรสักอย่าง แต่หากเมื่อไหร่ที่ได้ตัดสินใจลงไปนั่นหมายความว่าเธอคิดดีแล้ว   ขี้เล่น สนุกสนานบ้างเป็นครั้งคราวเมื่ออารมณ์ดีจริงๆ  แต่อีกด้านหนึ่ง… ลึกๆแล้วเป็นคนที่นิสัยไม่ดี  เอาแต่ใจ  สิ้นคิด  ใจกล้า  ชอบความท้าทาย  และเห็นแก่ตัว  

ตูน – ผู้หญิง / เพื่อนแอนกับแพร

เด็กสาวร่างเตี้ย  ผมยาว  พูดช้า  และผิวออกคล้ำ  มักมองโลกในแง่ดี  และยิ้มง่าย…  ผู้ซึ่งมีฐานะทางบ้านปานกลางแต่ไม่ถึงกับรวยมาก  บ้าดาราเกาหลีขนาดหนัก  พ่อแม่เลี้ยงมาแบบตามใจ  อยากได้อะไรต้องได้  ใช้เงินไม่เป็น  ชอบความนุกสนาน  รักเพื่อน  ชอบใช้เวลาอยู่กับเพื่อนมากว่าครอบครัว  เป็นคนที่รักการแต่งตัว  มีจินตนาการสูง  ขี้คุย  ชอบประชดประชัน  ลึกๆแล้วเป็นคนเงียบ มีเหตุผล  มีความคิกขุอาโนเนะซ่อนอยู่ แต่ก็ไม่ได้ดูบอบบางอย่างที่เห็น  และบางครั้งก็รู้สึกเห็นอกเห็นใจผู้อื่นและใจง่ายเหมือนกัน

แพร – ผู้หญิง / เพื่อนแอนกับตูน

เด็กสาวร่างสูงผิวขาว  เสียงแบน  ผมยาว  ดูเรียบร้อย  ไม่กะโปโล  รักเพื่อน  ชอบใช้เวลาอยู่กับเพื่อน  เรียนเก่ง  ขยัน  ตรงไปตรงมา  และช่างสังเกต   พูดน้อย  แต่ทุกครั้งที่พูดจะเป็นคำพูดที่กลั่นกรองออกมาอย่างดี และสอดแทรกข้อคิดด้วยเสมอ  ทำให้แพรเป็นที่รักและน่านับถือของเพื่อนฝูง  จนถึงขั้นเป็นที่พึ่งพา ที่ปรึกษา หรือที่ระบายของเพื่อนได้ทุกเมื่อ   เธอมักจะตักเตือนทุกครั้งเมื่อเห็นคนทำสิ่งที่ไม่ถูกไม่ควร  เนื่องจากอยู่กับแม่เพียงสองคน พ่อก็ด่วนจากไปตั้งแต่เธอยังเด็ก  แม่ทำอาชีพค้าขาย  ทำให้ชีวิตมีความลำบากอยู่ตลอดเวลา  บางครั้งถึงขั้นอดมื้อกินมื้อ  แต่แม่ของเธอก็มักสอนอยู่เสมอว่าจงอย่าท้อถอย ให้สู้ต่อไปถึงที่สุด…  ซึ่งแพรก็ทำตามที่แม่บอกทุกประการ   แต่ลึกๆแล้วเป็นคนที่แอบรักสวยรักงาม  มีโลกส่วนตัวสูง  เข้าใจชีวิต 

เจี๊ยบ – ผู้ชาย / เพื่อนวินกับอาร์ม 

เด็กหนุ่มผิวขาว  สิวเยอะ  ผมสั้น  สูงประมาณ 175ซม.  ชอบวางแผน  รู้ทันคน  มีความซื่อสัตย์และความอดทนสูง  ขี้เล่น  รักสนุก  ชอบท้าทาย  รักอิสระ  บางครั้งก็ดูน่าเชื่อถือ  เรียนเก่งพอประมาณ  ไม่ยอมคนง่ายๆ  ชอบสอดรู้สอดเห็นเรื่องชาวบ้าน  รู้ไปหมดซะทุกเรื่อง!  พึ่งได้ในยามที่มีปัญหา  ลึกๆแล้ว…ใจกล้า  แต่ไม่เด็ดเดี่ยว  ชอบตามเพื่อนอยู่เสมอ  เป็นคนมีประสบการณ์ด้านผู้หญิงมากมาย  และบ้าหนังมากๆ ดูหนังไปเยอะถึงขนาดหมดตังค์ไปร่วมหมื่น! ทั้งยังชอบฟังและร้องเพลงอยู่เสมอ   เจี๊ยบเล่นดนตรี (กีต้าร์) เก่งถึงขนาดตั้งวงเข้าประกวดเลยทีเดียว  ชอบพก CD WALKMAN หรือนิตยสารเกี่ยวกับเพลงหรือหนังติดเป้ไว้ตลอด    

 

อาร์ม – ผู้ชาย / เพื่อนวินกับเจี๊ยบ

เด็กหนุ่มหน้าตาไปทางอีสาน  บุคลิกดูซุกซน ขี้เล่น และกวนๆ  แต่จริงๆแล้วกลับทะมัดทะแมง เอาจริงเอาจัง  ดูนิ่งๆ  ไม่ยอมเปิดเผยด้านอ่อนแอให้ใครรู้  เป็นคนตรง…พูดคำไหนคำนั้น  ชอบเล่นกีฬา (ทุกประเภท) เป็นชีวิตจิตใจ…ถึงไหนถึงกัน! โดยเฉพาะมวยปล้ำนี่พลาดไม่ได้เลย  บางครั้งดูซ่าส์และกวนๆ  รักเพื่อน   ดูผู้หญิงเป็นและสามารถให้คำแนะนำดีๆกับเพื่อนได้  บางครั้งเด็ดเดี่ยว…เหมือนเป็นผู้นำ  บางครั้งก็ดูเหมือนขาลุย  ขี้โวยวาย  คำพูดชวนหาเรื่อง จนดูคล้ายนักเลง    อาร์มมีพี่น้องสามคน  พ่อแม่เลี้ยงดูมาอย่างดี  และเนื่องจากฐานะทางบ้านร่ำรวย  บางครั้งจึงทำให้เขากลายเป็นคนใช้เงินเก่งและฟุ่มเฟือยไปโดยปริยาย  รวมทั้งยังชอบตามใจตัวเองอยู่บ่อยๆเหมือนกัน  แต่ส่วนใหญ่แล้ว  เขาจะมีสติ  รู้ดีรู้ชั่วด้วยตัวเอง  สิ่งไหนที่ผิดหรือมากเกินไป เขาก็จะไม่ทำ  รวมทั้งยังให้คำแนะนำดีกับเพื่อนๆได้ยามที่มีปัญหา    

ดอน – ผู้ชาย / คู่แข่งของดอน, ศัตรูของแจ็ค

เด็กหนุ่มผิวเข้ม  ชอบพูดในลำคอ  ผมสั้น  สูงประมาณ 175ซม.  กริยาท่าทางเหมือนไม่ค่อยอยากยุ่งกับใคร   เพราะแม่เสียจึงทำให้ต้องเดินทางจากต่างจังหวัดเข้ามาอยู่กรุงเทพฯกับน้า  ฐานะทางบ้าน(น้า)ค่อนข้างยากจนแต่ไม่ถึงขนาดไม่มีอันจะกิน  และเพราะน้าเอาแต่ทำงานจึงทำให้ไม่มีเวลาสอนดอนในเรื่องต่างๆ รวมถึงการปรับตัวเข้ากับคนกรุงด้วย   เรียนเก่งพอประมาณ  อัธยาศัยดี  มัธยัสถ์  รู้จักใช้เงิน  ชอบอยู่ตัวคนเดียว  รักการทำอะไรด้วยตัวเอง  ไม่ชอบการพึ่งพาอาศัยหรือความช่วยเหลือจากผู้อื่น  ทำให้เป็นคนที่ไม่ค่อยมีเพื่อน  และเพื่อนส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยชอบขี้หน้าเท่าไหร่นัก   ดูภายนอกเป็นคนซื่อ  แต่ความจริง ภายในเป็นคนเก็บกด  แววตาดูโกรธความแค้นตลอดเวลา (ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเพื่อนไม่ยอมคุยด้วย)  ใครทำอะไรไม่ดีให้กับตัวเองจะจำฝังใจทันที   เพราะการไม่ยอมคน จึงทำให้ดอนรอจังหวะเพื่อที่จะเอาคืนให้ได้  และจะไม่ชอบให้ใครมาว่าตัวเองว่าเป็นเด็กต่างจังหวัด   …อีกด้านหนึ่ง  เขาเป็นคนมุ่งมั่น  มีมานะสูง  บางครั้งก็หน้าใหญ่  อยากได้อะไรต้องเอาให้ได้  เพราะมีความตั้งใจจริง      

 

แม่แอน – ผู้หญิง                                                        

หญิงสาววัย 40ปี  ผมสั้น  สูงพอประมาณ  ผิวขาว  ใส่แว่น  วัยเกือบกลาง  ผู้ซึ่งรักลูกหมดใจ  ชอบว่าลูกอยู่บ่อยๆจนทำให้คนที่ไม่รู้จักคิดว่าแม่ไม่ดี   เป็นคนที่อดทนได้แต่อย่าให้ถึงขีดสุด!  เลี้ยงและสอนลูกมาอย่างดีตรงตามขนบธรรมเนียม  บางครั้งก็ไม่ค่อยมีเหตุผล  ให้ลูกได้แม้กระทั่งชีวิต  ทำเพื่อมาลูกตลอดจนบางครั้งก็มากเกินไป  เป็นแม่บ้านที่ดีและเป็นแม่ที่ดีของลูก  ที่ชอบว่ากล่าวตักเตือนอยู่เสมอก็เพราะอยากให้ลูกได้ดี (ทั้งๆที่ลึกๆแล้วไม่มีอะไร)  เพราะเป็นคนหัวโบราณ…ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยและไม่ค่อยเปิดรับโลกภายนอก  จึงทำให้รับไม่ได้เลยกับเรื่องที่ลูกมีแฟนก่อนวัยอันควร  ส่วนหนึ่งเพราะทั้งหวงและห่วงลูก  เนื่องจากมีลูกเพียงคนเดียว   อีกด้านหนึ่งเป็นหญิงแกร่ง  ถ้าโมโห…จะโมโหร้ายสุดๆ     

 

พ่อแอน – ผู้ชาย                                         

ชายหนุ่มวัยร่วม 40ปี  ผิวขาว  ไว้เครา  ผมสั้น  มีภรรยาอายุมากกว่าหลายปี  อัธยาศัยดี  คุยสนุก  ใจดี  ขี้เล่น  มีความอบอุ่นซ่อนอยู่  ทุ่มเทให้กับลูกและครอบครัวเต็มร้อย   บ้างานมาก ทำให้บางครั้งทำจนลืมเวลา…ลืมลูก  ลืมภรรยาไปเลย!  ไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับครอบครัวสักเท่าไหร่นัก  แต่เมื่อมีเวลาจะสนุกสนานเต็มที่จนลืมแก่!  หลงไหลในเรื่องรถยนต์  เป็นคนเจ้าระเบียบเล็กน้อย  รอบคอบ  พูดจริงทำจริง  และซื่อตรง  เป็นคนที่ทันสมัย  ติดตามข่าวสารบ้านเมืองอยู่ตลอดเวลา  ไม่หัวโบราณมากนัก  จึงทำให้เกิดอาการลังเลว่าตัวเองจะรับได้ไหมหากลูกสาวจะมีแฟน…   

 

ชายแก่(ลึกลับ) – ผู้ชาย / เป็นใครไม่รู้ ???                                     

ชายแก่ผิ้วคล้ำในชุดขาว  มีผมยาวสีขาว  พูดช้า  เสียงแบน (ดูตลกเวลาพูด)  ท่าทางดูสงบนิ่ง  เยือกเย็น  ท่าทางและคำพูดดูมีความลับซ่อนอยู่  อีกด้านหนึ่ง…เป็นคนเศร้าสร้อย  เซื่องซึม  เฉื่อยชา  เหมือนผ่านเรื่องเลวร้ายในชีวิตมามากมาย  แววตาดูมีความหวังแฝงไว้ด้วยความเชื่อ  และเหมือนกำลังรอใครสักคน…    

 
Advertisements

About NewVoice

Hi! welcome to my blog.

Posted on มิถุนายน 17, 2007, in Character. Bookmark the permalink. ใส่ความเห็น.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: